Friday, 14/05/2021 - 21:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Phong

TRƯỜNG THCS THUỴ PHONG TƯNG BỪNG, PHẤN KHỞI BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

Trường THCS Thuỵ Phong là ngôi trường giàu truyền thống hiếu học với chất lượng dạy và học luôn đứng ở tốp đầu của huyện Thái Thuỵ. Bước vào năm học mới, năm học 2019- 2020, Ban giám hiệu nhà trường đã họp bàn và thực hiện hàng loạt các hoạt động thiết thực nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học.

Trước hết là việc quan tâm đến đội ngũ học sinh giỏi của nhà trường. Ngày25-8-2019, đến hẹn lại lên, nhà trường cùng hội phụ huynh học sinh đã tổ chức cho 65 em học sinh giỏi các môn được đi báo công với Bác. Các em được vào thăm quan lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và báo với Bác những thành tích học tập xuất sắc của mình trong năm học vừa qua. Trong chuyến đi này các em còn được thăm quan Hoàng thành Thăng long, bảo tàng quân đội, bảo tàng Hồ Chí Minh. Qua đó các em được trực tiếp thấy những công trình lịch sử này đồng thời hiểu được những giá trị lịch sử mà cha ông ta đã để lại. Tất cả các em đều vô cùng phấn khởi, vui mừng và chuyến đi này thật sự đã mang lại cho các em nhiều trải nghiệm thú vị. Đây là chuyến đi thực sự bổ ích cho các em đồng thời khuyến khích các em học tập tốt hơn trong năm học mới.

Việc tiếp theo là tu sửa, chỉnh trang cảnh quan trường, lớp. Nhà trường phối hợp cùng hội phụ huynh học sinh đã chỉ đạo thợ quét vôi ve, tu sửa nhà vệ sinh, phòng học, đồ dùng phục vụ dạy-học và mua sắm trang thiết bị mới… Tổng số tiền chi cho đợt này lên đến gần 100 000 000 đ (gần một trăm triệu đồng). Bởi thế ngôi trường như được khoác một chiếc áo màu vàng mới, nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh quen thuộc mà nên thơ. 

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục về việc trồng hoa, cây xanh nên ngay từ những ngày đầu năm học, toàn trường đã phát động phong trào trồng hoa, cây cảnh tới tất cả các lớp. Chỉ trong một thời gian ngắn với sự vào cuộc nhiệt tình của các thầy cô giáo và ý thức tự giác, tích cực của các em học sinh các lớp, lối cổng vào, các bồn cây, các khu vườn trường đã  trăm hoa đua sắc thắm dưới ánh nắng mùa thu. Các loại hoa cùng với khuôn viên cây xanh của trường tạo nên cảnh quan tươi mát, đẹp đẽ, trong lành. Đây cũng chính là niềm tự hào riêng, là thương hiệu riêng của trường THCS Thuỵ Phong với các trường khác trong huyện, trong tỉnh nhà.

Công tác vệ sinh môi trường cũng luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc vệ sinh sân trường được phân công cụ thể cho các lớp 6, 7. Các khu vực chuyên dọn cỏ, chăm sóc cây xanh, bảo vệ cây… được giao cho học sinh khối 8, 9. Việc vệ sinh lớp học đã trở thành công việc quen thuộc tự giác hàng ngày của các em học sinh. Lớp nào làm việc đó, ai làm việc đó…nên dù có nhiều cây xanh khuôn viên trường cũng vẫn luôn sạch sẽ.

Cũng như những năm học trước, vào đầu năm học 2019-2020, để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà trường đã tìm hiểu cụ thể, thống kê số lượng học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để lập danh sách giúp đỡ các em. Với sự giúp đỡ của cán bộ giáo viên trong toàn trường, phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm cùng các ban ngành đoàn thể trong và ngoài xã đã trao tặng 35 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5.250.000đ nhân dịp khai giảng năm học mới. Hội Đồng hương làng Đồng Hoà tại Hà Nội cũng đã huy động và quyên góp được 41.300.000đ vào quỹ “Ươm mầm tài năng” của nhà trường. 


 

Ảnh: Các đại biểu tặng hoa và quà cho nhà trường

Đặc biệt nhà trường còn được đón nhận sự giúp đỡ quý giá của bà Nguyễn Y Nhung, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần cơ khí số 5 số tiền 30.000.000đ để xây dựng quỹ “Thắp sáng ước mơ”

Ảnh: Bà Nguyễn Y Nhung, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần cơ khí số 5 tăng hoa và quà cho quỹ "Thắp sáng ước mơ"

Sự đóng góp to lớn về vật chất của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chính là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với nhà trường cũng như đối với các em học sinh.Các hoạt động giáo dục truyền thống của nhà trường như cho học sinh tìm hiểu về truyền thống nhà trường, giới thiệu học sinh khối 6…cũng được nhà trường quan tâm thực hiện. 

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc lăng mộ Tiến sĩ Phạm Thế Hiển …cũng được thực hiện đều đặn, thường xuyên tạo thành nề nếp của trường.

Với những nỗ lực, cố gắng hết sức mình của Ban giám hiệu nhà trường, sự vào cuộc của các ban, ngành, trường THCS Thuỵ Phong đã bước vào năm học mới  12 phòng học, 7 phòng bộ môn, 1 phòng trực tuyến, 1 phòng Tiếng anh để phục vụ tốt nhất cho 471 học sinh trong 12 lớp hy vọng một năm học mới với nhiều thành công mới góp phần làm dày thêm bề dày thành tích của nhà trường.

                                                                    Tin bài và ảnh: Trần Thị Hiếu, Trần Ngọc Đại

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 167
Năm 2021 : 20.340