Friday, 14/05/2021 - 19:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Phong

TS Vũ Tiến Lộc, "người vác tù và" của làng doanh nhân Việt Nam

Được ví như vị thủ lĩnh tinh thần của doanh nhân Việt, là một chính khách - Đại biểu Quốc hội các khoá 11,12,13,14..., tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, bằng trọn vẹn tâm lực của mình với những góc nhìn mang tầm vĩ mô, tổng thể và cách tiếp cận thực tiễn, sáng tạo, ông đã góp phần to lớn thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế, hội nhập và cải thiện môi trường kinh doanh, mở mang sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Sinh ra và lớn lên tại miền quê lúa Thái Bình. Chính vùng đất đầy khí thiêng sông biển với tiền nhân là những bậc anh hùng hào kiệt, lại là con trai trưởng của một gia đình thương binh chống Pháp, đã hun đúc trong tâm trí cậu bé Vũ Tiến Lộc một tinh thần quả cảm, hiếu học và giàu chí tiến thủ. Thuở nhỏ, Vũ Tiến Lộc nổi tiếng học giỏi, luôn đứng đầu trường, đầu khoá. Trường phổ thông cấp II xã Thuỵ Phong, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, nơi ông theo học thời đó, còn phát động cả phong trào “Học tập và rèn luyện như Vũ Tiến Lộc” và khẩu hiệu này được treo trang trọng ở tất cả các lớp học của trường...

Thời sinh viên, ông nổi bật với thành tích Thủ khoa cả đầu vào lẫn đầu ra ở trường Đại học Ngoại Thương. Và cũng chính sự vượt trội trong học tập và nghiên cứu, Vũ Tiến Lộc đã lọt “tầm ngắm” của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương – Cơ quan tham mưu chiến lược về cải cách kinh tế cho Đảng và Nhà nước ta thời đó - lúc ông vừa mới vào năm thứ tư đại học. Năm 1981, kết thúc năm thứ 5, sau tốt nghiệp, ông được tuyển thẳng vào Viện này làm công tác nghiên cứu. Tại đây, ông có cơ hội được học hỏi và đóng góp vào các đề án đầu tiên về cải cách kinh tế chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (1986) – Đại hội mở đường cho công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Cũng trong thời gian này, ông tham gia quân ngũ tại một đơn vị chiến đấu của binh chủng Pháo binh. Những năm tháng trong quân ngũ đã góp phần trui rèn tinh thần chiến binh, tinh thần đồng đội - một phẩm chất rất quý báu góp phần định hình phong cách vị thủ lĩnh doanh nghiệp Việt Nam.

Tin, bài: trường THCS Thụy Phong

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 165
Năm 2021 : 20.338